Bác yêu cầu khởi kiện của giáo viên uống thuốc ngủ trước mặt hiệu trưởng

Nữ giáo viên bị sa thải và uống thuốc ngủ trước mặt hiệu trưởng trong buổi họp kỷ luật lao động đã bị toà bác yêu cầu khởi kiện.

Chiều 14-9, TAND quận 7 đã tuyên án đối với vụ án tranh chấp lao động giữ nguyên đơn là bà Võ Thị Như Hoa (cựu giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TP.HCM) và bị đơn là Trường THCS Hoàng Quốc Việt.

Theo đó, HĐXX đã tuyên bác toàn bộ yêu cầu của bà Hoa. Không chấp nhận khoản yêu cầu bồi thường cho các khoản thiệt hại với tổng số tiền là hơn 2 tỉ đồng; không chấp nhận yêu cầu nhà trường nhận trở lại làm việc đúng vị trí giáo viên dạy môn văn và xin lỗi công khai trên báo chí.

Theo nội dung vụ án, tháng 11-2021, bà Hoa (giáo viên ngữ văn) bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì không thực hiện nhiệm vụ hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép. Đến ngày 31-12-2021, nhà trường ban hành quyết định kỷ luật bà Hoa bằng hình thức buộc thôi việc.

Tại toà, bà Hoa khẳng định bà không nhận được bất kỳ sự phân công nào từ hiệu trưởng nhà trường. Bà Hoa cho rằng quyết định kỷ luật buộc thôi việc từ Trường THCS Hoàng Quốc Việt đối với bà là sai quy định.

Bà Võ Thị Như Hoa tại phiên toà xét xử sơ thẩm. Ảnh: ĐL

Về phía bị đơn tại phiên toà cho biết không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn và đề nghị toà bác toàn bộ yêu cầu của bà Hoa.

Theo HĐXX, hiệu trưởng có quyền phân công công việc cho viên chức tại trường. Xuất phát từ việc bà Hoa bị xử lý kỷ luật, hiệu trưởng được quyền phân công công việc khác cho giáo viên, nghĩa vụ của viên chức là chấp hành sự phân công này.

Bà Hoa biết chuyện bản thân được phân công công việc tại thư viện nhưng bà không chủ động liên hệ với nhà trường, là lỗi chủ quan của nguyên đơn.

Trong thời gian còn hợp đồng làm việc tại trường, bà Hoa không chấp hành, vắng mặt không phép. Về lý do và hình thức kỷ luật buộc thôi việc của hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt đối với bà Hoa, HĐXX nhận định là đúng.

Trước đó, vào khoảng tháng 12-2021 tại buổi họp họp kiểm điểm viên chức tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà Hoa đã lấy thuốc uống với ý định tự tử. Sau đó bà Hoa được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

HỮU ĐĂNG

https://plo.vn/bac-yeu-cau-khoi-kien-cua-giao-vien-uong-thuoc-ngu-truoc-mat-hieu-truong-post751502.html

Bạn có thể quan tâm
Loading...

0971 130 768