Chiều 6-10, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án chia di sản thừa kế giữa nguyên đơn là ông N. và bị đơn là ông Ng. do có kháng cáo của bị đơn.

Đương sự mang bao tiền hơn 6,5 tỉ đồng đến tòa chia thừa kế - ảnh 1
Đương sự mang cả bao tiền đến tòa để thực hiện việc chia thừa kế. Ảnh: NHẪN NAM

Theo hồ sơ, cha mẹ nguyên đơn, bị đơn mất để lại di sản thừa kế là nhà đất ở đường Đề Thám, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Cha mẹ của hai ông có bốn người con. Nguyên đơn khởi kiện bị đơn yêu cầu chia tài sản là căn nhà, đất trên cho bốn anh chị em.

Tòa sơ thẩm xét xử chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Nguyên đơn được nhận di sản thừa kế là nhà ở và quyền sử dụng đất nêu trên. Đồng thời, nguyên đơn có nghĩa vụ thanh toán cho bị đơn và hai người chị mỗi người hơn 3,27 tỉ đồng.

Đương sự mang bao tiền hơn 6,5 tỉ đồng đến tòa chia thừa kế - ảnh 2
Nhân viên ngân hàng đến tòa hỗ trợ việc đếm tiền bằng máy. Ảnh: NHẪN NAM

Sau đó, bị đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận nhà, đất cùng với một người chị và trả lại giá trị kỷ phần thừa kế cho nguyên đơn và em gái. Yêu cầu này của bị đơn được nguyên đơn chấp thuận với điều kiện phải giao tiền ngay tại tòa.

Do tình hình dịch bệnh, nên sau nhiều lần hoãn xử, hôm nay TAND TP Cần Thơ mới mở lại phiên tòa. Các bên vẫn giữ nguyên yêu cầu trên. Sau khi tòa vào nghị án, hai bên tiến hành việc giao, nhận tiền tại tòa.

Bị đơn mang đến tòa một bao tiền gồm hai loại tiền mệnh giá 200 và 500 ngàn đồng, tổng cộng hơn 6,5 tỉ.

Hai người phía nguyên đơn đã nhờ nhân viên ngân hàng mang máy đếm tiền đến tận tòa để thực hiện việc giao, nhận. Công việc đếm tiền diễn ra khoảng một giờ đồng hồ.

Đương sự mang bao tiền hơn 6,5 tỉ đồng đến tòa chia thừa kế - ảnh 3
Sau khoảng một tiếng đồng hồ thì các bên hoàn tất việc đếm tiền. Ảnh: NHẪN NAM

Sau khi việc giao nhận tiền giao nhận tiền hoàn tất, tòa án mới tuyên án.

Theo đó, tòa tuyên sửa án, công nhận sự thỏa thuận của các bên, hai chị em bị đơn được nhận nhà, đất và trả giá trị hai phần thừa kế cho hai anh em nguyên đơn, mỗi người hơn 3,27 tỉ. Ngoài ra, tòa còn tuyên một số nội dung khác.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/duong-su-mang-bao-tien-hon-65-ti-dong-den-toa-chia-thua-ke-1020069.html