Ngoài ra, vì không có chủ đích chiếm đoạt nên Toàn đã tự động dừng lại hành vi giằng bịch tiền và bỏ ra ngoài.

“Khi giằng co bịch tiền với ông Thử thì bị cáo không dùng bạo lực và sau đó tự ý buông bịch tiền ra. Hành vi đánh ông Thử mà bị cáo thực hiện không nhằm thực hiện mục đích chiếm đoạt tiền mà chỉ bức xúc vì ông Thử có tiền nhưng không trả nợ cho mình. Như vậy, không thể quy kết Toàn có hành vi dùng bạo lực để chiếm đoạt tài sản” – luật sư trình bày.

Tuy nhiên đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố xác định số tiền bị chiếm đoạt theo lời khai ban đầu của bị hại là 500 triệu đồng. Hành vi của bị cáo là uy hiếp, dùng vũ lực cố cướp số tiền mặc dù bị hại đã giật lại. VKS cho rằng có đủ cơ sở truy tố Toàn phạm tội cướp tài sản và đề nghị phạt bị cáo 16-18 năm tù.

Như PLO.VN đã đưa, VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố do thiếu tiền mua máy móc, thiết bị khám chữa bệnh nên ông Nguyễn Thế Thử đã vay mượn tiền nhiều lần của Toàn và vợ.

Vào ngày 21-12-2019, Toàn cùng vợ đến Bệnh viện Tâm Hồng Phước để đòi nợ ông Thử. Khi phát hiện trong ngăn kéo bàn làm việc của ông Thử có bịch nilon đựng 500 triệu đồng, Toàn đã lấy một túi tiền để trừ nợ nhưng bị ông Thử giằng lại.

Toàn không trả mà tiếp tục giành lấy và dùng tay đánh vào ngực ông Thử. Sau đó, bị ông Thử giằng lại được số tiền nên Toàn buông tay và dùng bút đâm vào vai ông Thử. Sau đó, Toàn đi xuống tầng trệt của bệnh viện thì bị công an bắt giữ.