Nhân viên chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng của chủ đi đánh bạc và mua 10 lượng vàng

Được chủ đại lý vé số giao hơn 3 tỉ đồng để đến ngân hàng nộp vào tài khoản của chủ, nhưng Sang đã chiếm đoạt số tiền này rồi dùng để đánh bạc, mua 10 lượng vàng.

Ngày 15-8, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sang (38 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) 19 năm tù về các tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đánh bạc.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo phải tiếp tục bồi thường cho bị hại hơn 1,4 tỉ đồng. Trước đó, quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã thu hồi số tài sản trả lại cho bị hại gồm: hơn 913 triệu đồng, 10 miếng vàng SJC, 1 xe mô tô…

Bị cáo Nguyễn Văn Sang tại tòa. Ảnh: ĐÔNG HÀ

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, bản thân bị cáo nhận thức rõ việc chiếm đoạt tài sản của bị hại là vi phạm pháp luật nhưng vẫn bất chấp, cố ý thực hiện, tài sản chiếm đoạt lên đến hàng tỉ đồng. Hậu quả của vụ án đến nay bị cáo chưa khắc phục nên cần xét xử nghiêm khắc.

Tuy nhiên HĐXX cũng xem xét tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo: sau khi phạm tội bị cáo đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo ăn năn hối cải.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Sang làm thuê cho một đại lý vé số trên đường Hoàng Sa, phường 4, TP. Mỹ Tho do chị Q (sinh năm 1987, ngụ phường 8, TP. Mỹ Tho) làm chủ.

Khoảng 8 giờ ngày 29-8-2022, chị Q đưa cho Sang và Tất Gia Thuận (30 tuổi) số tiền hơn 3 tỉ đồng đựng trong 2 túi ni lông để đến ngân hàng làm thủ tục nộp tiền vào tài khoản cho chị Q.

Sau đó, Sang và Thuận mỗi người cầm một túi tiền và đi trên 2 xe mô tô đến ngân hàng. Tại đây, Thuận giao túi tiền lại cho Sang để đi làm công việc khác cho chị Q.

Sau khi Thuận đi khỏi, Sang không vào ngân hàng để làm thủ tục nộp tiền mà chạy xe mô tô đến một ngân hàng khác trên địa bàn TP Mỹ Tho (Tiền Giang) nộp số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản của Sang.

Sau khi nộp tiền vào tài khoản, Sang vào trang SHBET đánh bạc trực tuyến “Bacarat” và thua 480 triệu đồng. Lúc này, Sang tắt điện thoại di động, chạy xe đến gửi tại nhà giữ xe của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang, lấy số tiền còn lại là hơn 2,5 tỉ đồng cho vào túi ni lông, thuê xe taxi đến quận Tân Phú, TP.HCM.

Tại đây, Sang mua 10 miếng vàng (1 miếng/ 1 lượng) với tổng số tiền 666 triệu đồng; mua 1 xe mô tô cũ với giá 4 triệu đồng.

Tiếp đó Sang chạy xe máy đến quận 10, TP. HCM nộp tiếp số tiền 980 triệu đồng vào tài khoản của Sang rồi tiếp tục vào trang SHBET đánh bạc trực tuyến “Bacarat” thua toàn bộ số tiền trên.

Đến khoảng 10 giờ ngày 29-8-2022, chị Q. không thấy tiền chuyển vào tài khoản cá nhân nên trình báo cơ quan Công an. Đến tối cùng ngày, Sang đến đầu thú tại Công an tỉnh Tiền Giang.

https://plo.vn/nhan-vien-chiem-doat-hon-3-ti-dong-cua-chu-di-danh-bac-va-mua-10-luong-vang-post746870.html
Bạn có thể quan tâm
Loading...

0971 130 768