Tuyên án phúc thẩm Trang Nemo tội gây rối trật tự công cộng

TAND TP.HCM tuyên y án sơ thẩm chín tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi Trang Nemo) về tội gây rối trật tự công cộng.

Ngày 8-9, sau nửa ngày xét xử, TAND TP.HCM tuyên án phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và đồng phạm trong vụ gây rối trật tự công cộng.

HĐXX tuyên bác kháng cáo của các bị cáo, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và tuyên y án sơ thẩm bị cáo Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương cùng mức án chín tháng tù và bị cáo Phan Hoàng Nam một năm tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Bị cáo Trang Nemo tự bào chữa tại tòa. Ảnh: SONG MAI

HĐXX nhận định vụ việc Trang cùng các bị cáo đồng phạm gây rối trật tự công cộng đã gây náo loạn, mất trật tự tại địa phương.

Căn cứ văn bản của UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 thì vụ gây rối ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự; khi vụ việc xảy ra người dân lấy điện thoại ghi hình khiến vụ việc lan truyền rất nhanh… Tòa sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội tội và đúng pháp luật.

HĐXX nhận định sự việc mâu thuẫn xảy ra trong cửa hàng Trang Nemo; các bị cáo liên tục tấn công chị Phạm Thị Lệ Khanh. Khi cơ quan có thẩm quyền đến nhưng bị cáo Trang vẫn giựt khẩu trang của chị Khanh, bất chấp công an can ngăn.

Dù HĐXX đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo nhưng hành vi bị cáo công khai đánh người đã tạo tiền lệ xấu, khuyến khích xu hướng bạo lực trong cộng cộng… nên cần xử lí nghiêm, răn đe cho xã hội.

Tuyên án phúc thẩm Trang Nemo tội gây rối trật tự công cộng ảnh 2

HĐXX tuyên án vụ Trang Nemo. Ảnh: SONG MAI

Xét kháng cáo của bà Phạm Thị Lệ Khanh (người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) một phần nguyên nhân xuất phát từ việc Khanh tự ý tham gia vào mâu thuẫn của chị Trần Nguyễn Trà My và Trang; đồng thời, có lời lẽ thô tục dẫn đến đánh nhau.

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy, hành vi đánh nhau do các bị cáo bộc phát, đánh bằng tay không… nên hành vi của các bị cáo không cấu thành tội cố ý gây thương tích. Từ đó, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bà Khanh để xem xét các bị cáo có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích.

Theo nội dung vụ án, do mâu thuẫn trong việc bán hàng online nên Trang Nemo và chị Nguyễn Trần Trà My hẹn đến cửa hàng của Trang Nemo để giải quyết.

Chiều 16-1-2022, chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh và chị Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang. Tại đây, khi chị Khanh vào cửa hàng nói My đi về thì hai bên xảy ra cự cãi và xô xát. Đến khi cán bộ công an đến cửa hàng và mời những người liên quan về trụ sở làm việc thì hai bên tiếp tục đánh nhau gây mất trật tự, an ninh tại khu vực…

Trước đó, tại phần bào chữa bị cáo Trang đã dằn vặt lương tâm suốt hai năm qua. Mong HĐXX chấp nhận kháng cáo của các bị cáo.

“Tôi phạm tội lần đầu, tôi có con nhỏ, tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác nhưng bị xử vậy có phải quá khắt khe không? Nếu tôi đi tù, nhân viên của tôi thất nghiệp, trộm cắp, ai chịu trách nhiệm? Ở sau lưng tôi có rất nhiều người đang cần tôi. Tôi đi tù để được gì, tôi đi tù thì làm sao tôi sửa chữa?” – Trang Nemo trình bày.

SONG MAI

https://plo.vn/tuyen-an-phuc-tham-trang-nemo-toi-gay-roi-trat-tu-cong-cong-post750499.html

Bạn có thể quan tâm
Loading...

0971 130 768