Tuyên tử hình cựu thanh tra xây dựng truy sát cả nhà vợ để ‘triệt nòi giống’

Bị đau đầu, Hoàng Văn Phi nghi vợ cho xyanua vào nước uống, cộng thêm trước đó có mâu thuẫn với bố vợ nên Phi nảy sinh ý định giết hết những người đàn ông nhà vợ, không cho duy trì nòi giống…

Ngày 30-8, TAND Hà Nội xét xử và tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Hoàng Văn Phi về tội giết người.

Bị cáo Hoàng Văn Phi tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Theo cáo trạng, Hoàng Văn Phi là Thanh tra xây dựng thuộc quản lý của UBND huyện Sóc Sơn. Phi và vợ là chị Nguyễn Thị Thu T. sinh sống ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Khoảng tháng 6-2022, Phi bị mất hồ sơ khi đi kiểm tra xây dựng nên nghi ngờ bố vợ là ông Nguyễn Quốc H lấy. Do vậy giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 7-1-2023, bị cáo bị đau đầu và nghi ngờ vợ cho chất độc xyanua vào nước của mình nên nảy sinh ý định giết chết tất cả những người đàn ông trong nhà vợ, mục đích không cho duy trì nòi giống.

Khoảng 9h45 ngày 9-1-2023, đợi vợ đi làm xong, bị cáo lấy một con dao cho vào túi xách rồi đi xe máy đến nhà ông H. Khoảng 10h, bị cáo đến nơi, tự mở chốt cài cổng, điều khiển xe đi vào giữa sân nhà. Lúc này ông H đang trèo trên tường bao ở sân để buộc cây, mẹ vợ bị cáo và cháu nội Nguyễn Đức M (sinh năm 2020) đang cho gà và chó ăn ở sân.

Thấy con rể đến, ông H trèo xuống, mời Phi vào bàn nước ở góc sân rồi đi rửa tay. Lợi dụng lúc ông H quay đi rửa tay, Phi lấy con dao trong túi ra, chạy đến chỗ ông H và nói ”tao giết mày” rồi chém.

Ông H giơ tay lên đỡ thì bị chém trúng bàn tay trái và đỉnh đầu nên ngã xuống sân. Biết cháu trai gặp nguy hiểm, ông hô lên: ”M ơi, chạy xuống bà đi” thì cháu M chạy đến chỗ bà nội.

Bị cáo đuổi theo chém cháu bé vào đỉnh đầu làm cháu bé gục xuống rồi định chém tiếp mẹ vợ. Lúc này ông H chạy đến can ngăn, Phi quay lại chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, cổ làm ông H gục xuống.

Lúc này, mẹ vợ bị cáo đã ôm cháu bé ra cổng kêu cứu thì có hàng xóm chạy đến đưa cháu bé đi cấp cứu và can ngăn Phi.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Quốc D, là anh vợ của bị cáo từ trên tầng 2 đi xuống. Thấy anh D, bị cáo xông đến vung dao chém trúng vào cổ tay phải và đỉnh đầu.

Hoảng sợ, anh D bỏ chạy vào phòng ngủ thì Phi đuổi theo chém tiếp. Trong lúc 2 người giằng co thì có hàng xóm chạy vào giúp giằng dao và bắt giữ Phi rồi báo công an đến giải quyết.

Cháu bé được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Hai bố con ông H được cấp cứu kịp thời; ông H tổn hại sức khỏe 66%, anh D tổn thương 12%.

https://plo.vn/tuyen-tu-hinh-cuu-thanh-tra-xay-dung-truy-sat-ca-nha-vo-de-triet-noi-giong-post749231.html
Bạn có thể quan tâm
Loading...

0971 130 768