Các bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: H.YẾN

Đồng báo lại sự việc cho Phú biết. Cả hai thống nhất sẽ chuyển sang tạt sơn, mắm tôm vào ban ngày, lúc quán đang đông khách và trời mưa để tránh bị công an truy đuổi. Đến ngày 4-8-2019, công an đã bắt giữ nhóm này. Do Đức và một số người trốn khỏi nơi cư trú nên CQĐT tách ra xử lý sau.

Còn bị cáo Tuấn thế chấp 3 ô tô Mercedes S350, Lexus RX350, Audi Q7 cho Phú, xe không rõ nguồn gốc hoặc có nguồn gốc bất hợp pháp, đã thế chấp cho ngân hàng… Tuấn đã làm giả giấy tờ các xe này rồi nhờ Phú, Đồng đứng ra bảo lãnh thế chấp xe cùng giấy tờ vay tiền từ người khác. Tuấn không tham gia trong việc tạt sơn, mắm tôm vào quán phở Hòa.

Tháng 10-2020, TAND TP.HCM trả hồ sơ, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên yêu cầu điều tra bổ sung. Quá trình điều tra bổ sung, CQĐT ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Nam nhưng không tìm thấy người này, đang truy nã. Nam từng bị phạt 15 năm tù về tội giết người và cướp tài sản. Năm 2019 Nam được ra tù trước thời hạn thì 3 tháng sau tham gia vụ án này.